Banner quảng cáo

Bạn có thể đặt banner quảng cáo ở đây nếu muốn. www.itviet360.com
BÀI VIẾT MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Cách lựa chọn bơ thơm ngon

Đã có bài viết mà blog cái gì cũng hay hướng dẫn bạn chọn dưa hấu ngon. Đó cũng là một hướng dẫn giúp ích được rất nhiều bạn vì nó khá đơn giản mà lại hiệu quả thiết thực. Còn hôm nay, sẽ là mẹo vặt gì đây. Một hướng dẫn cũng là lựa chọn hoa quả ngon nữa đó là việc làm thế nào để lựa chọn được bơ thơm ngon. Hiện tại đang mùa bơ rồi, nhìn thấy của bơ bản thân mình cũng thèm sinh tố bơ quá đi. Hoặc bơ dằm đường,. Rất bổ dưỡng.

Và dưới đây là nội dung luôn để bạn chọn được bơ thơm ngon bổ dưỡng :)
- Vỏ:
Nhiều người thường khuyên rằng những quả bơ có vỏ sần sùi là bơ ngon. Điều này có khi đúng và cũng có lúc… sai bét. Thực sự nhìn độ bóng/sần của quả bơ rất khó biết được chất lượng bên trong. Màu bơ xanh hay nâu đậm cũng không nói lên được điều gì. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các nhà buôn thì bơ có màu nâu ngả hồng thường không ngon.

Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

- Hình dáng: Bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Bơ tròn thường có hột to. Nhưng tròn hay dài không nói được là bơ ngon hay không.

- Cuống bơ: Nếu như cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Những trái có cuống đã hơi khô, đã nhỏ lại thì đó là bơ già. Nhiều người có thói quen lắc xem bơ có tróc hạt hay không, cho rằng bơ già mới tróc hạt. Điều này chỉ đúng một phần. Có những cây bơ không bao giờ cho quả tróc hạt. Tốt nhất, nếu bạn không rành thì hãy mua bơ chín. Bơ chín thường mềm đều (chỉ hơi mềm thôi chứ bơ chín nhũn là bơ… bỏ đi). Còn nếu độ mềm không đều thì là bơ non chín ép.

- Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại.

- Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.

Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 - 2 ngày. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.

Giới thiệu: ""

Là một người yêu thích viết Blog và muốn tổng hợp những thông tin, kiến thức hay chọn lọc để chia sẻ với bạn đọc. Bạn đọc thấy hay thì Like và chia sẻ. Nội dung mong nhận được đóng góp và bình luận từ các bạn. Xin cảm ơn!
 
Copyright © 2013 Gì cũng hay / Shared by: IT Việt 360
Design by FBTemplates | Distributed by Kaizentemplate.